Hướng dẫn lắp đặt Android Kiwibox tại nhà với 3 bược đơn giản

 

Bài này mình sẽ hướng dẫn 3 bước đơn giản để kết nối Android Kiwibox tại nhà

Android TV Box  đang là một trong những sản phẩm được nhiều hộ gia đình sử dụng bởi các tính năng mà sản phẩm đem lại đến cho gia đình.

Với những tính năng tuyệt vời mà mức giá lại rất nhiều phân khúc danh cho mọi gia đình có lựa chọn giúp cho Android Kiwibox đang ngày một phát triển mạnh.

Đã có rất nhiều khách hàng của Tdsmart đã chia sẻ những thắc mắc cùng với những câu hỏi xoay quanh sản phẩm Android Kiwibox này. Theo thông tin từ phòng kinh doanh và phòng kỹ thuật của Tdsmart điều mọi người dùng hỏi đầu tiên luôn là lắp đặt và kết nối cũng như sử dụng sản phẩm này có đơn giản khổng?

Và để có thể trả lời câu hỏi này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách hoạt động cũng như cách lắp đặt của các sản phẩm Android Kiwibox. Mong bài viết này có thể giúp bạn lắp đặt thiết bị Android Kiwibox ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lắp đặt dòng thiết bị Andoird Kiwibox đang có mặt trên thị trường.

Tất cả các Android Tv Box của tất cả các hãng đều có một trong những cổng kết nối mà chúng tôi sẽ minh họa bằng ảnh dưới đây ,khác nhau chỉ là về thiết kế và bố trí của từng hãng.

Các cổng kết nối bao gồm: từ phải qua trái

huong-dan-lap-dat-android-tv-box-3
Hình ảnh: Chi tiết các cổng kết nối AV, HDMI

Các cổng kết nối AV của Kiwibox S2

huong-dan-lap-dat-android-tv-box-1
Hình ảnh : Các cổng kết nối đều có trên các Android kiwibox
Android-Kiwibox-ket-noi-voi-tv
Hình ảnh : Các cổng kết nối USB
 • Các cổng kết nối của Android kiwibox S8 Pro
 • Cổng nguồn (kết nối cục nguồn nối từ ổ cắm điện nhà bạn vào Android kiwibox)
 • Cổng kết nối âm thanh và hình ảnh: HDMI và AV, cổng HDMI là cổng kết nối các Tivi có hỗ trợ cổng này thường là các Tivi có màn hình mỏng đời mới, còn dây AV là dùng để kết nối với các Tivi CRT màn hình dày, (dây AV được chia làm 3 màu hoặc dạng cổng 3.5 , dây màu trắng và màu đỏ là âm thanh bên trái và bên phải loa(là loa trên TV của bạn), dây màu vàng là dây hình ảnh.
 • Cổng USB: tùy vào Box cũng như là nhà sản xuất mà Box có thể có 2 đến 3 cổng USB. Các cổng USB này dùng để hỗ trợ kết nối các thiết bị như Chuột ,bàn phím hoặc tay chơi game, USB …Cũng có một số các Android Tv Box cao cấp như :Kiwibox S10 pro hoặc Himedia Q10 Pro được hỗ trợ cổng USB chuẩn 3.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu lớn hơn gấp 10 lần công USB 2.0.
 • Cổng Optical (cổng quang) : Cổng này dùng để xuất âm thanh từ thiết bị ra các dàn máy nghe nhạc dân dụng cho chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Cổng SPDIF, xuất âm thanh từ chân cắm 3.5 ra 3.5 or 3.5 ra RCA
 • Cổng LAN : đây là cổng kết nối mạng dây cho Android Kiwibox giúp đảm bảo đường truyền mạng ổn định, đạt hiệu suất cao hơn.

Các bước lắp đặt và kết nối Android Kiwibox với Tivi

Đối với các Tivi màn hình lồi ( Tivi đời cũ, CRT)

cong-AV-tren-tivi
Hình ảnh : Cách kết nối cổng AV
 1. Cắm nguồn của Box 1 đầu vào Box đầu còn lại cắm vào nguồn điện 220v gần nhất, nguồn được cung cấp có sẵn trong Box
 2. Sử dụng dây AV 3 màu để cắm vào box theo đúng 3 màu vàng trắng đỏ đằng sau box
 3. Có thể kết nối và sử dụng box qua mạng Wi-Fi bằng cách vào phần cài đặt => Wi-Fi=> chọn Wi-Fi mà muốn dùng đăng nhập mật khẩu là có thể sử dụng được
 4. Nếu Wi-Fi nhà bạn bắt được yêu hoặc cách xa thì có thể sử dụng mạng dây kết nối trực tiếp vào box, 1 đầu dây mạng vào Box, đầu còn lại Switch đến Modem Wi-Fi nhà bạn để có 1 đường truyền ổn định.
So-do-ket-noi-android-kiwibox-voi-tv-1
Hình ảnh : Kết nối Android Kiwibox qua cổng AV

Đối với Tivi đời mới có cổng tín hiệu HDMI

1-cong-hdmi-tren-tivi
Hình ảnh : Kết nối cổng HDMI vào các TV thế hệ mới
 1. Đầu tiên ta cũng cần cắm nguyền kết nới Android Kiwibox với nguồn điện
 2. Sử dụng dây có sẵn trong box HDMI kết nối vào Box đầu còn lại cắm vào cổng đằng sau Tivi
 3. Kết nối mạng có 2 cách có thể kết nối qua Wi-Fi hoặc có thể cắm trực tiếp mạng dây vào Box 1 đầu vào Box không cần cài đặt gì box sẽ tự nhận mạng.
So-do-ket-noi-android-kiwibox-voi-tv
Hình ảnh : Các bước kết nối vào cổng HDMI

Lưu ý: Tất cả các phụ kiện đều có đầy đủ tất cả các dây kết nối trong hộp Box, nếu chẳng may thiếu bạn có thể đến đại lý vừa mua để xin lại hoặc có thể bạn có thể ra các nhà cung cấp để xin mua lại.

Sau khi đã thực hiên song các bước trên bạn cần điều chỉnh ngõ vào tín hiệu đúng với cổng tín hiệu hình ảnh mà bạn đã kết nối từ Boxkiwi vào Tivi, tùy vào từng Tivi mà số lượng cổng HDMI và cổng Av khách nhau, như AV1, AV2,..HDMI thì có từ khoảng 2 đến 5 cổng vì thế bạn chỉ cần xác nhận rõ là mình đang kết nối với cổng nào.

Bạn có thể xem thêm bài viết : Tổng hợp các Android Kiwibox giá rẻ nhất thị trường