Hướng dẫn kết nối Android Kiwibox với Amply

Thiết bị Android Kiwibox là một thiết bị giúp biến Tivi thường thành SmartTV với những tính năng như xem phim Online, bom tấn được cập nhật liên tục, chơi Game, xem gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế miễn phí thuê bao, truy cập trình duyệt các trang mạng xã hội như Skype, Facebook, zalo, Videocall…

Ngoài những chức năng xem phim, xem truyền hình tính năng được khá nhiều người quan tâm đó là khả năng hát karaoke và phát nhạc của sản phẩm, và nhà bạn đang có Amply, và việc kết nối Android Kiwibox với Amply đang gây khó khăn cho bạn.

Qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Android kiwibox với Amply dễ dàng.

Cách 1 : Dùng giắc AV

cổng kết nối audio s1
Cổng AV Audio tran Kiwibox s1
  • Dây AV hay còn gọi cáp Composite được cung cấp sẵn khi bạn mua sản phẩm ở Tdsmart ,có thể truyền tải tín hiệu âm thanh qua 2 dây âm thanh màu trắng và màu đỏ. Để bắt đầu kết nối âm thanh giữa Android Kiwibox và Amply các bạn sẽ thực hiện các bước lần lượt sau đây.
  • Bước 1 : Đằng sau Android box của bạn có cổng kết nối AUDIO OUT (bạn sẽ dùng 2 dây đỏ và trắng cắm vào cổng AUDIO OUT)
kết nối androdi kiwibox trên s8 pro
Av 1 ra 3 trên kiwibox s8 pro
  • Còn nếu box của bạn cổng AV 1 ra 3 bạn vẫn cắm dây 1 đầu vào sau box ghi (cổng AV) và 3 dây còn lại bạn lựa chọn tiếp dây màu trắng và đỏ và cắm vào amply là được.

Bước 2 : Kết nối 2 đầu dây còn lại vào Amply ( cổng có màu đỏ và trắng )

hướng dẫn kết nối amply
hướng dẫn kết nối Android kiwibox với amply

 

Lưu ý : bạn phải cắm thật chặt zắc và đúng với màu tương ướng

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Hướng dẫn lắp đặt Android Kiwibox tại nhà với 3 bước đơn giản

2.Trên Android Kiwibox hiện nay trên thị trường hiện nay thường chỉ có 1 cổng kết nối HDMI duy nhất để xuất hình ảnh lên TV. Để thực hiện các bạn có thể làm theo các bước sau :

kết nối hdmi amply
Cổng HDMI trên Amply

Bước 1

Bạn tìm cổng HDMI (ARC) trên Android kiwibox và gắn 1 đầu sợi cáp HDMI vào

kết nối hdmi trên android kiwibox
Kết nối với Android Kiwibox s8 Pro

Bước 2

kết nối HDMI vào Amply

 

Kết nối đầu còn lại của sợi dây HDMI vào cổng HDMI của Amply

Lưu ý : Các đầu zắc cắm thật chặt và đồng màu dây với cổng kết nối.

3.Kết nối Amply với cổng Optical

Optical là chuẩn kết nối cho phép Android Kiwibox xuất âm thanh xuống loa hoặc amply cao cấp, cho phép tại tạo các âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu một cách chân thực và sống động,  sử dụng phương thức truyền tín hiệu bằng quang học nên chất lượng tín hiệu ổn định nhất, khổng có độ trễ.

Và có thể hỗ trợ dàn âm thanh 7.1

Đối với các Amply đời mới ( Amply ) có hỗ trợ cổng OPTICAL

Bước 1 : Kết nối dây Optical vào cổng DIGITAL AUDIO OUT (optical) có trên mặt sau các Android Kiwibox

cổng kết nối android kiwibox
cổng kết nối android kiwibox

Bước 2 : Kết nối dây Optical vào Box và đầu dây còn lại vào cổng OPTICAL tương ứng trên Amply

Amply-optical
Cổng optical trên Amply

Còn đối với các dàn âm thanh không hỗ trợ cổng OPTICAL

Đối với các dàn dân dụng đời cũ, hoặc các dàn âm thanh nội địa chưa được bố chí cổng Optical để nhận tín hiệu .Vì thế nếu muốn kết nối Android Kiwibox với giàn âm thanh này bạn cẩn phải mua thêm một bộ chuyển đổi DAC. Thiết bị này có tác dụng hỗ trợ âm thanh từ quang sang đồng và cụ thể là từ quang sản RCA.

bộ chuyển đổi
Bộ chuyển đổi

Cách để kết nối

Bước 1 : Cắm dây Opical từ Android kiwibox vào bộ chuyển đổi

Bước 2 : Sử dụng dây tín hiệu Audio cắm vào đầu R/L tương ứng với cổng Amply

Sau đây mình sẽ liệt kê một số các dàn âm thanh và các cách kết nối để các bạn tham khảo

Bạn có thể đọc thêm bài viết : Điểm danh các Android kiwibox sử dụng được ứng dụng Myk+

Các loại dàn amply và các cách kết nối

1.Dàn âm thanh 2.1, 5.1 … ( AV 3.5,AV,Optocal,Coaxial) không hỗ trợ kết nối bằng HDMI

  • kết nối qua cổng âm thanh chất lượng cao Optical ( cáp quang ). Bạn cần có 1 dây cáp quang có thể mua tại các của hàng âm thanh, kết nối 1 đầu với Amply đầu còn lại của cáp quang bạn kết nối vào Android Kiwibox .Khi hoàn thành bạn điều chỉnh ngõ vào cáp quang. Còn trên Android Kiwibox bạn vào phần Setting ( cài đặt )/ Soud ( âm thanh ) chọn SPDIF để âm hanh xuất ra cổng quang.
cỏng ngõ vào
lựa chọn cổng tương ứng (ngõ vào) với cổng kết nối
  • kết nối ừ cổng Coaxical ( cáp đồng trục ) hình dáng khá giống với dây AV (vàng-đỏ-trắng).Cách kết nối cũng như cáp quang, nhưng khác phần cài đặt trên Kiwibox bạn để Default.
  • Kết nối trực tiếp từ cổng kết nối AV (vàng-đỏ-trắng) hoặc AV 3.5 bạn cũng cắm chuẩn và đúng màu trên Android Kiwibox và Amply sau đó bạn sử dụng điều khiển chọn ngõ vào trên Amly và điều chỉnh phần setting trên Tivi box bạn để Default. Vì không chỉnh về thì trong cài đặt luôn mặc định chuẩn là xuất tiếng và hình cho bạn.

3

2. Dàn âm thanh 5.1, 7.1, 7.2.. hỗ trợ kết nối HDMI

  • Để kết nối với dàn chất lượng cao này bạn phải kết nối từ HDMI của Android Kiwibox qua cổng HDMI của dàn âm thanh và từ HDMI OUT của dàn âm thanh thêm công HDMI trên màn hình Tivi.  Với cách kết nối này âm thanh và hình ảnh từ Android Tv Box qua Amply, Amply sẽ giữ lại âm thanh để xử lý và hình ảnh trả ngược về Tivi cho bạn.

Nếu thao tác ở nhà không thành công bạn có thể gọi đến hotline : 0917.516.996 – 0946.858.863  để được hướng dẫn chi tiết

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Android Kiwibox qua bài viết : Những bước cài đặt không thể thiết dành cho Android kiwibox

Chúc các bạn cài đặt thành công.