Điểm mạnh, yếu của Android tv box và Smart TV

Android Tv box hay Smart Tv đến nay chắc không còn xa lạ với mọi người nữa, đây là 2 thiết bị giải trí được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng nên khi mua sản phẩm khách hàng đều đưa ra 1 câu hỏi là giữa Android Tv box và Smart Tv nên sử dụng sản phẩm nào. Qua bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin của 2 sản phẩm để người dùng có thể dựa vào đó và lựa chọn.

1.Android tv box là gì ?

android-tv-box
Android Tv box thiết bị giải trí thông minh

Android Tv Box là một đầu giải trí đa sử dụng hệ điều hành Android có tính năng giúp Tv thường thành Smart Tv, một số tính năng đặc biết biệt của Android Tv Box, đọc báo, xem phim Online, nghe nhạc, hát karaoke, chơi game, xem đầy đủ các kênh truyên hình… cùng nhiều tính năng bạn có thể tùy ý tải và cài đặt ứng dụng trên CH-Play.

xem phim
Kho phim bom tấn khổng lồ

>>> Android Kiwibox thiết bị biến tv thường thành smart tv

2.Smart Tv Là gì?

smart-tv
Smart Tivi

Là một chiếc Tivi thông minh được trang bị bộ nhớ, RAM, hệ điều hanh và được trang bị cả giao diện như Smartphone Android hay Tablet, máy tính…

Smart Tv có thể kết nối mạng và sử dụng được các ứng dụng trực tuyến như máy tính, được nhà phát hành cài đặt sẵn ở trong Tivi. Ngoài ra TV còn một số các tính năng như : chia sẻ mang hình điện thoại lên Tivi, tìm kiếm bằng giọng nói,…..

3.So sánh Android tv Box với smart Tv

Smart tivi Android tivi box
Cách bố trí Tivi để có thể xem được truyền hình, hay nghe nhạc thì cần kết nối thêm 1 sản phẩm nào đó.Nên khá chiếm diện tích Tivi+ Android Tv box 2 thiết bị kết nối với nhau được trang bị đầy đủ tính năng, xem truyền hình, xem phim, đọc báo… Việc di chuyển cũng dễ dàng hơn
Loại tivi Tất cả Smart tivi đều là tivi màn hình phẳng. Android tv box có thể kết nối được với tất cả các loại Tv, cả Tv ( CRT màn hình lồi)
Cấu hình, bộ nhớ Các thông số của Tivi đều không được công bố -Hiện nay RAM của Tivi thường là 1 GB hoặc 2GB, bộ nhớ trong được thiết kế khá thấp chỉ từ 4 đến 8 GB, một số ít lên được 16GB. Nhưng bộ nhờ này chiếm 1 nửa là hệ điều hành của TV rồi. Cấu hình của các Android Tv box thường có các thông số cao hơn Smart Tivi,hiện nay các box thường có bộ nhớ trong từ 8Gb đến 32 GB là khá phổ biến.Ngoài ra bạn có thể tất cả các ứng dụng mà mình thích không bị hán chế.
Số lượng ứng dụng Các ứng dụng của Smart Tivi đều được hãng tích hợp vào sẵn,

Để tải thêm ứng dụng vào Tivi là điều khá khó.

Android Tv Box có hệ điều hành được phát triển bới Google nên kho ứng dụng cức kỳ phong phú, nhiều hơn với smart Tv
Tốc độ xử lý, độ mượt mà của ứng dụng Các smart Tivi đều sử dụng sử dụng hệ điều hành do hãng nên tất cả các ứng dụng được tích hợp vào đều được hỗ trợ rất tốt, ổn định Tốc độ sử lý ứng dụng nhanh hơn Smart Tivi, sử dụng được nhiều ứng dụng hơn, có thể tải vô số ứng dụng với độ tương thích cao.
Chất lượng hình ảnh/âm thanh Chất lượng hình ảnh của Smart Tivi sẽ tốt hơn là chất lượng hình ảnh từ một chiếc Tv đời cũ + Android Box.Bởi lẽ smart tivi hiện nay đều có độ nét HD Android Tv Box hiện nay thường hỗ trợ độ phân giải lên đến Hd, Full HD và cả 4K, 3D là điều đơn giản. Để có thể đạt được chất lượng hình ảnh đó bạn cũng cần có Tivi có độ phân giải tương đương.
Điều khiển tivi bằng điện thoại Một số hãng Smart Tivi có  phát triển phần mềm sử dụng Smart phone điều khiển Tv nhưng rất ít. Có vô vàn các ứng dụng để điều khiển Android tv Box bằng smart phone đơn giản và sử dụng được 100{b3158bc222e8b9229db35239053e52e7bd158fb12e9290991398e42c28a315cc}
Xuất xứ Đều được sản xuất từ các hãng nổi tiếng đảm bảo chất lượng, chính hãng Android Tv Box phần lớn đều có nguồn gốc từ bên Trung Quốc, nhưng hiện nay đã có một số hãng của Việt Nam như, Kiwibox, Vinabox…
Giá cả Giá của một chiếc Smart Tivi hiện nay khá đặt từ 10 triệu trở lên. Tivi thường ở nhà bạn + Android Tivi box khoảng 2 triều khoảng cách giá trị quá lớn.

Smart Tv

  • Smart Tivi sử dụng hệ điều hành do chính hãng của mình vì thế các tính năng cũng như ứng dụng đều được lựa chọn 1 cách kỹ lưỡng và sử dụng tính năng mượt mà ổn định, điểm hạn chế là khi muốn tải thêm ứng dụng cho smart tivi thì rất khó có thể tải và phải trải qua nhiều công đoạn.

Android Tv box

  • Android là hệ điều hành nổi tiếng mà nhiều thiết bị thông minh đang sử dụng như điện thoại, máy tính bảng và Android Tv box. Được phát triên bởi Google điều này ch phép Android Box trở thành một thư viện ứng dụng khổng lồ có tất cả mọi thứ mà bạn có thể nghĩ đến được. Đây cũng là điểm mạnh của Android Tv box hơn Smart Tv
ung-dung-android-tv-box
Có tất cả ứng dụng mà bạn cần

Điều cuối cùng là khi bạn đang phân vân giữa 2 sản phẩm chỉ cần nó có cung cấp những thứ bạn muốn với một mức giá tốt nhất.

Theo mình một Android TV và một Tivi Led là có thể là sự kết hợp tốt nhất, mức giá vừa phải, kết hợp với tính năng của Android Tv Box sẽ có thể tận dụng được các điểm mạnh của cả 2 sản phẩm.

>> Bạn có thể xem thêm Android kiwibox